Chạy bộ sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích vô cùng thiết thực với cơ thể.

Cơ bắp săn chắc

6-loi-ich-cua-chay-bo-1

Cơ bắp trên toàn cơ thể của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn nhờ một loạt các cơ bắp như đùi, mông, hông và cả tay phải tham gia hoạt động liên tục.

Xương khớp khỏe hơn

6-loi-ich-cua-chay-bo-2Một nghiên cứu vào tháng 7/2013 trên tạp chí Medicine and Science in Sports and Exercise chỉ ra những người chạy bộ có tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp thấp hơn.
Để tránh bị chấn thương, các chuyên gia khuyên bạn không nên chạy quá nhanh khi mới bắt đầu đặc biệt là nếu bạn thuộc nhóm thừa cân.

Giảm mỡ thừa

6-loi-ich-cua-chay-bo-3Chạy 5km sẽ cần từ 30 – 50 phút để hoàn thành. Trong thời gian này, cơ thể sẽ thường dùng mỡ để làm năng lượng.
Nếu tập đều đặn, cơ thể sẽ đốt mỡ thường xuyên từ đó, bạn sẽ giảm bớt cân thừa và ngày càng trở nên cân đối hơn.

Hệ tim mạch khỏe mạnh

Nhiều người chạy bộ cho biết mình có nhịp tim thấp hơn sau một thời luyện tập. Nhịp tim thấp trong khi cơ thể vẫn khỏe mạnh như thường cho thấy bạn có một trái tim khỏe và một hệ tuần hoàn mạnh mẽ.

Tâm trạng vui vẻ hơn

Theo một nghiên cứu công bố hồi tháng 1 năm 2019 trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy: Hoạt động thể chất thường xuyên có thể bảo vệ sức khỏe tinh thần, chống lại sự phát triển của các triệu chứng trầm cảm.
Chạy bộ chính là một trong những hoạt động thể chất được khuyến khích nhờ đơn giản và dễ thực hiện.

Ngủ ngon hơn

Tập thể dục thường xuyên (bao gồm cả chạy bộ) đã được chứng minh có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Kết luận này dựa được tìm thấy từ 29/34 nghiên cứu được phân tích trong một đánh giá đăng trên trên Tạp chí Y học Lối sống Hoa Kỳ vào năm 2014.

Facebook Comments