SUNSET BAY TRIATHLON
2021

SAVE THE DATE: OCTOBER 2, 2021

ĐĂNG KÝ NGAYDANH SÁCH VĐV

Sunset Bay Triathlon là giải đấu ba môn phối hợp cự ly 51.5 theo tiêu chuẩn Olympic (Đại hội thể thao thế giới) với Bơi 1,5km – Đạp xe 40km – Chạy bộ 10km diễn ra tại Đảo Tuần Châu, Hạ Long

​Nằm trong quần thể di sản Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu tạo ra một sân chơi khép kín và biệt lập không bị ảnh hưởng bởi giao thông bên ngoài, chắc chắn sẽ mang lại cho vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời.

Xuất phát vào buổi chiều, Sunset Bay Triathlon cũng là giải Triathlon đầu tiên tại Việt Nam vận động viên có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của ánh hoàng hôn trên hòn đảo xinh đẹp này khi về đích và cháy hết mình trong bữa tiệc thâu đêm sau chặng đua gay cấn ngay bên bờ biển.

#sunsetbaytriathlon #breakyourlimit

CỰ LY CHUẨN OLYMPIC

Sunset Bay Triathlon là giải đấu ba môn phối hợp cự ly 51.5 theo tiêu chuẩn Olympic với Bơi 1,5km – Đạp xe 40km – Chạy bộ 10km diễn ra tại Đảo Tuần Châu. 

CUNG ĐƯỜNG ĐÓNG KÍN

VĐV được trải nghiệm cung bơi nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Cung đường đạp và chạy giữa những rặng dừa xanh mát, dọc bãi biển với ánh nắng chiều tà của hoàng hôn.

THAM GIA CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Cơ hội các vận động động viên không chuyên 3 môn cùng luyện tập và rèn luyện sức khỏe và quyết tâm chinh phục chính mình tại giải đấu. Suất thi đấu relay luôn chào đón các nhóm/đội/bạn bè cùng tham gia.

TIỆC ĂN MỪNG SAU CUỘC ĐUA

Xuất phát vào buổi chiều ngày thứ 7, VĐV có thể tận hưởng vẻ đẹp của hoàng hôn khi về đích và cháy hết mình trong bữa tiệc sau chặng đua gay cấn ngay bên bờ biển.

CỰ LY THI ĐẤU

SOLO

Hạng mục thi đấu dành cho các cá nhân có sức bền, tinh thần thi đấu mãnh liệt và sẵn sàng một mình chinh phục cuộc đua
ĐĂNG KÝ NGAY

RELAY

Bạn muốn tham dự 1 cuộc thi triathlon và bứt phá ở bộ môn có thế mạnh nhất? Hãy tìm ngay chiến hữu để lập team tham gia.
ĐĂNG KÝ NGAY

ĐƯỜNG ĐUA DỰ KIẾN

ĐƯỜNG BƠI

Thời gian cut-off: 60 phút

ĐƯỜNG ĐẠP XE

Thời gian cut-off: 1 giờ 50 phút

ĐƯỜNG CHẠY

Thời gian cut-off: 1 giờ 40 phút

BẢNG GIÁ VÉ

Super Priority
SOLD OUT
Solo - 3.299.000 đ
Relay - 3.465.000 đ
Early Bird
SOLD OUT
Solo - 3.699.000 đ
Relay - 4.125.000 đ
Standard
17/5 - 31/8
Solo - 4.299.000 đ
Relay - 5.499.000 đ
Late
1/9 - 15/9
Solo - 4.999.000 đ
Relay - 5.899.000 đ

Phương thức thanh toán

VĐV có thể thanh toán điện tử qua cổng thanh toán OnePay bằng thẻ VISA, MASTER, AMEX hoặc thẻ ATM nội địa.

Thay đổi thông tin đăng ký

 1. VĐV có thể tự thay đổi thông tin đăng ký bao gồm: Tên trên BIB, Size áo, Địa chỉ và Thông tin người liên hệ khẩn cấp trên Cổng đăng ký racevietnam.com. Hạn cuối: 5/09/2021.
 2. VĐV không được chuyển nhượng BIB trong thời gian đăng ký Super Priority và Early Bird
 3. BTC chỉ cho phép chuyển nhượng BIB trong Standard và Late. Hạn cuối: 05/09/2021.

AGENDA

1/10/2021

9:00 – 17:30

Phát Racekit

14:00 – 16:00

Mở đường bơi thử cho Vận động viên

16:30 – 17:30

Phổ biến nội dung cuộc thi, giải đáp thắc mắc

2/10/2021

7:00 – 10:30

VĐV đăng ký xe đạp vào Khu chuyển tiếp (Transition)

7:00 – 9:00

Phát racekit

12:45 – 17:35

THỜI GIAN DIỄN RA CUỘC ĐUA

17:00 – 19:00

VĐV nhận lại xe đạp, check-out khỏi Bãi chuyển tiếp

19:00 – 21:00

Tiệc tối và Lễ trao giải

THỂ LỆ VÀ QUY ĐỊNH

QUY ĐỊNH CHUNG

 1. Ban Tổ Chức có quyền sửa đổi qui định và điều lệ giải đấu mà không cần thông báo trước.
 2. Ban Tổ Chức có quyền sửa đổi tuyến đường đua mà không cần sự đồng ý của các VĐV tham dự giải.
 3. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Ban Tổ Chức có quyền trì hoãn thời gian xuất phát, rút ngắn chặng đua hoặc thay đổi đường đua.
 4. Nếu thời tiết tiếp tục khắc nghiệt sau khoảng thời gian trì hoãn, hoặc trong trường hợp dịch bệnh (COVID-19) chưa được kiểm soát, Ban Tổ Chức có quyền hủy bỏ giải đấu mà không cần phải hoàn trả bất kì chi phí nào.
 5. Ban Tổ Chức có quyền yêu cầu bất kỳ VĐV nào dừng thi đấu nếu VĐV này được coi là không có khả năng tiếp tục cuộc đua. Nhân viên y tế là người có thẩm quyền cuối cùng để quyết định loại bỏ VĐV khỏi cuộc đua nếu đánh giá VĐV này không còn đủ khả năng sức khỏe để tiếp tục thi đấu và có nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho chính họ hoặc người khác. VĐV sẽ được đội ngũ y tế hỗ trợ vận chuyển ra khỏi đường đua.
 6. Ban Tổ Chức có quyền sử dụng bất kỳ hình ảnh nào của cuộc đua và của VĐV tham gia cuộc đua cho các mục đích hợp pháp, bao gồm cả các quảng cáo.
 7. Mọi tranh chấp và khiếu nại về kết quả thi đấu phải được gửi cho Ban Tổ Chức dưới dạng văn bản, bao gồm thư điện tử trong vòng một giờ sau khi chặng đua cuối cùng kết thúc và sẽ được phản hồi trong vòng 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đua/sự kiện trừ khi có phát sinh đặc biệt khác tác động đến quá trình này.
 8. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa hợp lý sẽ được Ban Tổ Chức thực hiện để đảm bảo an toàn cho VĐV thì các VĐV vẫn phải tự chịu rủi ro cho chính mình và Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì trường hợp chấn thương hay thiệt hại về tính mạng. Các VĐV được khuyến khích đi kiểm tra y tế và/ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đăng ký tham gia giải đấu và trước ngày diễn ra giải đấu. Tất cả các chi phí y tế phát sinh trong quá trình cuộc đua được thanh toán bởi VĐV.
 9. VĐV có thể bị yêu cầu trải qua các thủ tục xét nghiệm chất kích thích trước và sau sự kiện. Nếu được yêu cầu làm vậy, bằng cách này người tham gia đã đồng ý tuân theo các thủ tục xét nghiệm. Nếu một VĐV có xét nghiệm dương tính với bất kỳ chất cấm hoặc bất hợp pháp nào, sẽ bị truất quyền thi đấu.
 10. Đội tiếp sức phải có 2 đến 3 VĐV. Một VĐV tiếp sức chỉ có thể thi đấu cho một đội. Một VĐV thi đấu nội dung cá nhân không thể tham gia trong nội dung tiếp sức.
 11. Các VĐV khi đồng ý tham dự cuộc thi đều phải ký bản miễn trừ trách nhiệm cho ban tổ chức cung cấp. Trường hợp VĐV từ chối ký bản miễn trừ trách nhiệm được coi là từ chối tham dự cuộc thi.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

 1. VĐV tham gia giải phải từ 18 tuổi trở lên. Tuổi của VĐV được tính trên cơ sở ngày thi đấu của năm tổ chức sự kiện (VĐV có ngày sinh nhật 18 tuổi trước ngày ký miễn trừ trách nhiệm khi tham gia thi đấu của sự kiện), bao gồm tất cả các thành viên của đội thi đấu đồng đội.
 2. VĐV chỉ được xuất phát thi đấu khi có hiệu lệnh của BTC, mọi hành động trước thời điểm này đề bị cọi là phạm quy và bị loại. VĐV được phép xuất phát muộn hơn thời gian hiệu lệnh do BTC phát ra nhưng không quá 10 phút trừ khi có thông báo khác từ BTC.
 3. VĐV có thời gian tối đa là 60 phút để hoàn thành phần bơi, 2 giờ 50 phút (kể từ khi xuất phát bơi) để hoàn thành phần bơi – đạp và 4 giờ 30 phút (kể từ khi xuất phát bơi) để hoàn thành toàn bộ cuộc thi. VĐV phải hoàn thành toàn bộ 3 chặng đua trước giờ giới hạn nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Một VĐV bị tước quyền (hoặc trễ giờ sau chặng bơi và đua xe đạp) sẽ không được phép tiếp tục thi đấu, trong trường hợp này vật dụng của VĐV tại khu vực chuyển tiếp sẽ được niêm phong và trả lại vđv khi nhận lại xe đạp tại quầy gửi đồ.
 4. VĐV phải nhường đường cho các nhân viên y tế và cấp cứu trên toàn chặng đua bất kể vị trí hiện tại của họ trong cuộc đua.
 5. Tất cả các VĐV sẽ giao con chip thời gian của họ cho thành viên BTC ngay khi hoàn thành cuộc đua. Nếu VĐV bị mất hoặc quên con chip thời gian trước giờ bơi thì phải báo cáo ngay với người giám sát cuộc đua tại khu vực xuất phát chặng bơi. Nếu con chip thời gian bị mất trong quá trình đua, người tham gia phải báo cáo cho người giám sát cuộc đua và phải trả phí thay thế sau khi hoàn tất cuộc đua.
 6. VĐV không sử dụng bất kỳ thiết bị nào gây mất tập trung, cản trở nhận thức của VĐV về môi trường xung quanh. Việc sử dụng thiết bị gây mất tập trung sẽ dẫn đến việc bị loại.
 7. VĐV không được sử dụng tai nghe. Bất kỳ loại thiết bị liên lạc hoặc giải trí đều bị nghiêm cấm trong khi thi đấu.
 8. Máy ảnh, máy ảnh điện thoại và máy quay video đều bị cấm trừ khi được Ban Tổ Chức cho phép. Các VĐV được nhìn thấy có sử dụng máy ảnh, camera điện thoại hoặc máy quay phim sẽ bị loại khỏi cuộc đua..
 9. VĐV phải di chuyển theo cung đường đã được công bố. VĐV di chuyển ra ngoài cung đường do BTC công bố, BTC có quyền loại VĐV khỏi cuộc đua.. Nếu một VĐV cần rời khỏi đường đua, VĐV sẽ phải xuất phát lại tại điểm xuất phát trước khi tiếp tục;
 10. VĐV không được nhận bất kì sự trợ giúp nào từ bên ngoài (bao gồm cổ động viên, người thân,,… ), VĐV được phép nhận sự trợ giúp từ các VĐV trong trường hợp khẩn cấp và từ các thành viên BTC; Các VĐV không được sử dụng bất kỳ vật dụng thiết bị nào do một VĐV khác cung cấp nếu điều đó dẫn đến việc VĐV không thể tiếp tục với cuộc đua của chính mình. Những thiết bị này bao gồm nhưng không giới hạn: giày, xe đạp hoàn chỉnh, khung, bánh xe và mũ bảo hiểm. Hình phạt cho việc này sẽ là truất quyền thi đấu cho cả hai VĐV.
 11. VĐV không được vứt rác thải ở ngoài khu vực được chỉ định. Rác thải bao gồm nhưng không giới hạn bởi vỏ chai nước, vỏ gel, giấy gói thanh dinh dưỡng…
 12. VĐV phải thông báo cho BTC ngay khi rút khỏi cuộc đua.
 13. Trừ khi bơi, các VĐV phải mặc quần áo trong toàn bộ thời gian tham gia cuộc đua, trang phục có khóa kéo phía trước không được kéo khóa xuống dưới ức. VĐV không được khỏa thân trong toàn bộ quá trình thi đấu.
 14. VĐV phải tuân thủ Qui định của giải, Luật pháp và pháp lệnh địa phương và tránh mọi hình thức thể hiện tuyên truyền chính trị, tôn giáo hoặc chủng tộc. Việc không tuân thủ luật pháp hoặc pháp lệnh địa phương sẽ dẫn đến việc bị loại khỏi cuộc đua;

QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG KÝ THAM GIA GIẢI

 1. Ban Tổ Chức không nhận đăng ký tại chỗ;
 2. Ban Tổ Chức có quyền giới hạn và từ chối các đăng ký mà không cần nêu rõ lý do.
 3. Người tham gia phải điền đầy đủ các nội dung trong biểu mẫu đăng ký, bao gồm đăng ký trực tuyến và các văn bản chứng minh người tham gia đồng ý tuân thủ các quy tắc, qui định của giải.
 4. Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ các thông tin không đầy đủ và / hoặc không chính xác do người tham gia đưa ra.
 5. Việc đăng ký cuộc đua sẽ chỉ được xác nhận khi người đăng ký đã hoàn thành việc thanh toán đầy đủ phí đăng ký.
 6. Khi biểu mẫu đăng ký đã được gửi đi, Ban Tổ Chức sẽ không hoàn trả phí cho vì bất kỳ lý do gì, ngay cả việc người đăng ký không tham gia.
 7. Người đăng ký được quyền chuyển nhượng các xuất tham dự cuộc đua, thời hạn là trước ngày 15/09/2020.
 8. VĐV bắt buộc phải tham gia cuộc đua với đúng tên của mình đã đăng ký và số BIB được BTC cung cấp. Trong trường hợp VĐV viên tham gia cuộc đua với xuất tham dự không phải mang tên mình BTC có quyền truất quyền thi đấu của VĐV đó và sẽ không công nhận kết quả thi đấu của họ. Trong trường hợp VĐV không mang đúng số BIB của mình thi đấu, VĐV sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp họ gây ra tai nạn cho bản thân và cho người khác hay có bất kì tai nạn hoặc vụ việc nào phát sinh liên quan tới họ.
 9. Đây là cuộc đua được cấm đường toàn bộ, bất kì một phương tiện nào không phải của BTC di chuyển vào đường đua hỗ trợ/ cổ vũ VĐV và VĐV đó đáp lại đều bị coi là phạm quy và BTC có quyền loại VĐV đó khỏi cuộc đua. 10. Ban Tổ Chức có quyền dừng nhận đăng ký trước ngày kết thúc đăng ký nếu đã đủ số lượng người đăng ký tham gia trước ngày nói trên.

LUẬT THI ĐẤU

PHẦN THI BƠI

 1.  Tất cả người tham gia phải đội mũ (nón) bơi, mang chip time và vòng thẻ đeo tay theo qui định do Ban Tổ Chức cung cấp.
 2.  Người tham gia phải đeo kính bơi
 3.  Phần Bơi sẽ xuất phát lúc 12 giờ 45 phút bằng các lượt khác nhau (dành cho VĐV chuyên nghiệp, lượt bơi cho các VĐV còn lại dự kiến bắt đầu lần lượt lúc 13 giờ 02/10/2021). VĐV sẽ được phân loại dựa vào đăng ký phân loại trước đấy hoặc/và vào form do BTC cung cấp dựa trên thời gian hoàn thành chặng bơi (dự kiến) và sẽ chờ đến lượt của mình tại khu vực xuất phát. Điểm xuất phát sẽ ở trên bãi biển trước cổng chào chỉ định vị trí xuất phát. Các VĐV Lứa tuổi (Age Group) sẽ xuất phát dựa vào thời gian hoàn thành phần bơi và bắt đầu lúc 13 giờ với thứ tự như sau:
  3.1 Nhóm VĐV bán chuyên nghiệp/ chuyên nghiệp (thời gian hoàn thành phần bơi dự kiến dưới 25 phút) – 12h45
  3.2 Nhóm VĐV phong trào thành tích cao (thời gian hoàn thành phần bơi dự kiến từ 25 phút tới 30 phút) sau đó tới nhóm còn lại (thời gian hoàn thành phần bơi dự kiến
  trên 30 phút) – 13h00. VĐV cuối cùng xuất phát hợp lệ là không quá 20 phút từ khi Wave<25 phút bắt đầu xuất phát.
  Lưu ý: Các VĐV phải trung thực và tự sắp xếp chính xác dựa vào thời gian dự kiến hoàn thành phần thi bơi của mình.
 4.  Được dùng tất cả các kiểu bơi. VĐV phải hoàn thành toàn bộ chặng bơi mà không có sự trợ giúp, nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc đua.
 5.  Tất cả người bơi phải có số báo danh được đánh dấu trên tay hoặc chân.
 6.  Không được mang bàn quạt, mái chèo, phao bơi, ống thở hoặc bất kỳ dụng cụ hỗ trợ bơi nào khác.
 7.  Bất kỳ sự hỗ trợ giúp VĐV di chuyển về phía trước đều dẫn đến xử phạt. Các VĐV được phép bám phao (dây phao), sử dụng thuyền của Ban Tổ Chức để hỗ trợ, nhưng nghiêm cấm việc sử dụng những phương tiện/sự trợ giúp đó để tạo ra sự di chuyển về phía trước. Vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Trang phục bơi (swimwear) phải là vật liệu dệt 100%. Vật liệu này được định nghĩa là vật liệu bao gồm sợi tự nhiên và / hoặc sợi tổng hợp, riêng lẻ hoặc kết hợp để được sử dụng và tạo thành vải bằng cách dệt, đan và / hoặc bện chỉ từ nylon hoặc lycra và không có bất kỳ vật liệu cao su nào như polyurethane hoặc neoprene)
 8.  Không được mặc đồ bơi giữ nhiệt (wetsuit) trừ khi nhiệt độ nước dưới 24,5 độ C. Wetsuit là bắt buộc nếu nhiệt độ nước dưới 16 độ C. Wetsuit có thể che phủ bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ phần mặt, tay hoặc chân; Độ dày của bất kỳ phần nào trên bộ wetsuit đều không được vượt quá 5mm.
 9. Trong điều kiện không sử dụng wetsuit, bất kỳ phần nào trang phục che cánh tay dưới cùi chỏ và/hoặc che chân dưới đầu gối đều được xem là vi phạm và không được phép mặc trong suốt phần bơi nhưng có thể được mặc sau khi hoàn thành phần bơi;
 10.  Không ai khác ngoài những người tham gia và Ban Tổ Chức được phép trong khu vực bơi.
 11.  VĐV đang bơi gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ cần giơ tay cao qua đầu và nhún lên xuống để gọi hoặc tìm kiếm sự trợ giúp. VĐV nhận được sự hỗ trợ sẽ bị buộc rút phải cuộc đua dù muốn hay không, ngoại trừ sự hỗ trợ đó KHÔNG giúp VĐV tiến về phía trước. Lưu ý: VĐV không được phép quay trở lại cuộc đua nếu bộ phận hỗ trợ chính thức yêu cầu VĐV rút khỏi cuộc đua hoặc nhận sự trợ giúp y tế.
 12. Nếu VĐV quyết định bỏ cuộc khi bơi, VĐV cần tháo mũ bơi và giơ một cánh tay vẫy vẫy về phía thuyền cứu hộ để được hỗ trợ
 13.  Thời gian quy định: Mỗi VĐV sẽ có 60 phút để hoàn thành chặng bơi. Đường bơi sẽ được đóng lại sau 60 phút khi những VĐV xuất phát ở lượt cuối cùng. Những VĐV nào vượt quá thời gian trên đều buộc dừng lại tại các vị trí: Điểm lên bờ; Khu vực Chuyển tiếp.
 14.  Những VĐV bơi quá Thời gian quy định sẽ không được phép thi các phần tiếp theo và nhận kết quả DNF (Did Not Finish, không hoàn thành). Điều này cũng áp dụng cho các đội tiếp sức.
 15.  BTC có quyền yêu cầu những VĐV rời khỏi đường bơi sau 60 phút tính từ khi VĐV cuối cùng đã xuất phát. Điều này cũng áp dụng cho các đội tiếp sức. Canoe chuyên chở sẽ đảo qua khu vực thi đấu sau khi vận động viên cuối cùng xuất phát bơi được 60 phút (Quá COT của phần thi đấu bơi) để tập hợp lại các VĐV không thể hoàn thành chặng đua vì lý do sức khỏe hoặc lý do nào đó. Các VĐV được gom bởi canoe này sẽ được xem là không thể hoàn thành chặng đua.

PHẦN THI ĐẠP XE

 1. VĐV tham gia phần thi đạp xe (bao gồm di chuyển ra/vào khu vực chuyển tiếp) đều phải đội và cái chặt mũ bảo hiểm trên đầu. VĐV cần đảm bảo mũ bảo hiểm đủ tiêu chuẩn an toàn.
 2.  Xe đạp là phương tiện được đạp về phía trước thông qua bộ phận dây xích, bằng hai chân tác động theo chuyển động tròn và không có sự hỗ trợ từ máy móc hoặc sự trợ giúp khác. Xe đạp bãi biển, xe đạp không phanh, xe đạp gấp và các loại xe đạp có thắng (phanh) đùm đều bị cấm. Xe đạp đôi, xe đạp nằm, xe đạp ráp bộ giảm khí động học hoặc bất kỳ thiết bị bổ trợ nào được thiết kế để giảm sức cản đều không được phép sử dụng. Bất kỳ một thiết bị mới, lạ, hoặc nguyên gốc sẽ được xem xét theo phán quyết về tính hợp lệ từ giám sát cuộc đua và giám sát kỹ thuật.
 3.  Tất cả các xe phải có phanh hoạt động trên từng bánh xe. VĐV có trách nhiệm bảo đảm rằng xe đạp và phanh xe đạp của họ trong tình trạng hoạt động tốt.
 4.  Bánh xe: Bánh mâm hoặc bánh được bọc chỉ được dùng cho bánh xe sau. Tuy nhiên, quy định này có thể thay đổi bởi giám sát cuộc thi vì lý do an toàn, ví dụ: gió lớn.
 5.  Tất cả các xe đạp phải được đăng kiểm (Check-in) tại khu vực Chuyển tiếp và sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 10 năm 2021. Người tham gia có trách nhiệm mang xe đến đúng thời gian quy định này. VĐV phải tự đăng kiểm xe của mình và phải có Số hiệu đính sau yên xe thể hiện Mã số thi đấu của mình. Xe không có số thi đấu sẽ không được phép
  đăng kiểm. VĐV chỉ được phép lấy xe và trang bị thi đấu của mình để tại khu Chuyển tiếp (check-out) sau khi phần thi đạp xe đã kết thúc hoàn toàn theo lịch BTC công bố.
 6. VĐV lên và xuống xe chỉ được cho phép ở khu vực chỉ định. Không được đạp xe trong khu vực chuyển tiếp bất kì thời điểm nào.
 7.  VĐV phải tự thực hiện sửa chữa nếu xe đạp bị hỏng. VĐV có thể nhận sự trợ giúp từ BTC hoặc các VĐV khác nhưng không được làm ảnh hướng đến quá trình thi đấu của VĐV đó. Các hỗ trợ bên ngoài từ người không tham gia hoặc khán giả không được cho phép trong suốt quá trình đua. Điều này có nghĩa là không được phép nhận thực phẩm, nước, công cụ, hoặc bánh xe thay thế từ bất kỳ người nào không trực tiếp tham gia vào sự kiện này.
 8.  Nếu xe đạp không thể hoạt động, VĐV có thể tiếp tục cuộc đua trên đường đạp xe bằng cách chạy/đi bộ đồng thời phải mang hoặc đẩy xe đạp bên cạnh, tuy nhiên không được cản trở hoặc tạo ra sự mất an toàn cho các VĐV khác;
 9.  Vận Động Viên phải đảm bảo rằng số báo danh của họ được hiển thị rõ ràng trên trang phục và phương tiện thi đấu trong suốt quá trình thi đấu (bao gồm khu vực chuyển tiếp).
 10.  VĐV điểu khiển xe ở phía bên phải của đường. Vượt lên ở bên trái và điều khiển xe trở lại bên phải ngay khi có điều kiện an toàn.
 11.  Xe chuyên chở sẽ đảo qua khu vực thi đấu sau khi xuất phát bơi được 2 giờ 50 phút (Quá COT của phần thi đấu đạp xe) để tập hợp lại các VĐV không thể hoàn thành chặng đua vì lý do sức khỏe hoặc hỏng hóc kỹ thuật. Các VĐV được gom bởi xe này sẽ được xem là không thể hoàn thành chặng đua.
 12.  VĐV phải hoàn thành toàn bộ chặng đua mà không có sự trợ giúp, nếu không hoàn thành đúng sẽ bị loại khỏi cuộc đua.
 13.  Các VĐV có trách nhiệm phải biết và theo đúng lộ trình của phần thi đua xe đạp. Không có bất kỳ sự điều chỉnh nào về thời gian hoặc kết quả áp dụng cho các VĐV đua không đúng lộ trình định sẵn vì bất kỳ lý do gì.
 14.  Thời gian Quy định của chặng đua xe đạp là 2 giờ và 50 phút từ khi VĐV xuất phát bơi. Bất kì VĐV nào không hoàn thành phần Bơi và Đạp xe trong khoảng thời gian này đều có kết quả là DNF. Điều này bao gồm các đội tiếp sức.
 15. Quy định về núp gió xe đạp (núp gió):
  o Đây là cuộc đua cấm núp gió,
  o Khu vực núp gió dài 10 mét, được tính từ mép đầu của bánh trước và kéo dài về phía sau xe đạp (tương đương 5 lần chiều dài xe đạp trong không gian trống giữa các xe).
  o Núp gió là hành động khi một VĐV duy trì vị trí của mình hơn 20 giây trong Khu vực núp.
  o Các VĐV có thể vào khu vực núp gió của một VĐV khác khi vượt qua và phải đi ra khỏi khu vực đó trong thời gian tối đa là 20 giây.
  o Khi một VĐV di chuyển vào khu vực núp gió của một VĐV khác, anh ta phải tiếp tục vượt lên khỏi khu vực đó trong thời gian tối đa là 20 giây;
  o VĐV bị vượt phải ngay lập tức rời khỏi khu vực núp gió của VĐV vừa vượt qua trong vòng tối đa 20 giây nếu không sẽ bị tính là vi phạm qui định núp gió;
  o VĐV vừa bị vượt tiến hành vượt ngược trở lại trước khi rời khỏi khu vực núp gió sẽ bị coi là vi phạm luật núp gió –
  o Các VĐV cản trở đà di chuyển của các VĐV khác sẽ bị xử phạt;
  o Đạp xe song song không được phép và là hành vi chặn xe khác;
  o Một VĐV có thể vào khu vực núp gió mà không bị phạt chỉ trong các điều kiện sau:
  • Nếu một VĐV vào khu vực núp gió và hoàn thành một lượt trong vòng 20 giây;
  • Vì lý do an toàn;
  • Đi vào và ra khỏi trạm hỗ trợ hoặc khu vực chuyển tiếp;
  • Điểm ngoặt gấp;
  • Nếu một Nhân viên cuộc đua thông báo đường hẹp, công trình xây dựng, đường vòng hoặc vì lý do an toàn khác.
 16. Trong trường hợp trên đường đua có phương tiện (xe máy, ô tô) làm nhiệm vụ của BTC di chuyển, việc núp gió các phương tiện này là hoàn toàn bị cấm. qui định núp gió các
  phương tiện của BTC cụ thể như sau:
  o Núp gió xe máy: khu vực núp gió xe máy là 15m tính từ mép đầu bánh trước. Cuộc thi này cấm núp gió xe máy.
  o Núp gió xe ô tô: khu vực núp gió xe ô tô là 35m tính từ mép đầu bánh trước. Cuộc thi này cấm núp gió xe ô tô.

PHẦN THI CHẠY BỘ

 1. VĐV phải luôn đeo số BIB trên người (đeo bib ở phía trước mặt tại vị trí dễ quan sát được và đảm bảo người khác có thể dễ dàng đọc được số bib của VĐV đó trong suốt quá trình thi đấu. Đai thi đấu có thể được sử dụng để giữ chặt Mã số dự thi. Việc gấp, cắt số bib, cố ý thay đổi, hoặc không đeo số bib đều bị cấm và dẫn đến bị loại;
 2.  Các hỗ trợ bên ngoài từ người không tham gia hoặc khán giả không được cho phép trong suốt quá trình đua. Điều này có nghĩa là không được phép nhận thực phẩm, nước, công cụ giảm nhiệt (sự hỗ trợ bằng các phương tiện,..) từ bất kỳ người nào không trực tiếp tham gia vào sự kiện này. Nhận hỗ trợ từ bên ngoài sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.
 3.  VĐV bắt buộc phải chạy trên đúng cung đường được qui định. Mọi sự tự ý thay đổi đường chạy đều có thể khiến VĐV bị loại.
 4. Không được cởi trần trong toàn bộ quá trình thi đấu. Vi phạm quy định sẽ bị phạt và nhắc nhở cho đến khi VĐV phải mặc áo vào. Nếu VĐV tiếp tục không mặc áo khi chạy,
  VĐV sẽ bị loại.
 5.  Bạn bè, thành viên gia đình và / hoặc khán giả khác không được phép vượt qua vạch đích hoặc vào đường dẫn đến vạch đích với các VĐV tham gia.
 6.  Mỗi VĐV có thể ăn mừng thành tích của mình mà không gây nguy hiểm cho sự an toàn của những người tham gia sự kiện, tình nguyện viên và / hoặc khán giả khác. Những người không tham gia chạy đua, bao gồm các VĐV bơi, đua xe tiếp sức, và các thành viên trong gia đình không thể chạy hoặc đi bộ cùng với VĐV chạy trong chặng đua cuối cùng – điều này cũng bao gồm các thành viên tham gia có /ẵm trẻ em khi họ cán đích. Không nên cán đích tập thể, mỗi cá nhân phải tự mình cán đích để đảm bảo thời gian được ghi lại một cách chính xác.
 7.  VĐV phải hoàn thành toàn bộ chặng đua mà không có sự trợ giúp, nếu không hoàn thành đúng sẽ bị truất quyền thi đấu.
 8. Xe chuyên chở sẽ đảo qua khu vực thi đấu sau khi xuất phát bơi được 4 giờ 30 phút để tập hợp lại các các VĐV còn lại trên đường đua. Tại thời điểm này, vì lý do an toàn, VĐV sẽ không được phép hoàn thành chặng đua và được xem là không thể hoàn thành vòng thi đấu.
 9. Thời gian Quy định cho toàn bộ cuộc thi là 4 giờ 30 phút để hoàn thành toàn bộ Nội dung thi (bơi, đạp và chạy) tính từ khi VĐV xuất phát bơi. Thời gian cho mỗi VĐV sẽ được bắt đầu tính khi VĐV vượt qua vạch tính giờ để xuất phát phần bơi. Thời gian thi đấu sẽ dựa vào con chíp tính thời gian của mỗi VĐV. Bất kì VĐV nào không hoàn thành cuộc
  thi trước thời gian quy định 4h30 sẽ được xem là DNF. Điều này áp dụng cho cả Nội dung Đồng đội.

KHU VỰC CHUYỂN TIẾP

 1. Chỉ có VĐV có vòng đeo cổ tay theo quy định của BTC và các thành viên BTC được phép vào khu vực Chuyển tiếp trước và sau cuộc đua. Thành viên gia đình, nhân viên hỗ trợ, thợ sửa xe đạp cá nhân hoặc nhiếp ảnh gia… không được phép vào khu vực chuyển tiếp tại bất kỳ thời gian nào.Vòng đeo tay phải luôn được đeo khi ra vào tại khu vực chuyển tiếp. Bất kể trường hợp nào được phát hiện không có vòng đeo tay đều bị mời ra khỏi khu vực chuyển tiếp mà không cần lí do.
 2. Không đặt bất kỳ vật dụng nào (giày, khăn, quần áo…) phía trước bánh trước của xe đạp trong khu vực chuyển tiếp. Vật chứa bằng thủy tinh không được phép sử dụng trong khu vực chuyển tiếp.
 3.  Xe đạp và túi xách trong khu vực chuyển tiếp: Khu vực chuyển tiếp sẽ mở lúc 16:30 cho việc nhận lại xe đạp và túi. Bất kỳ xe hoặc túi để lại tại khu vực chuyển tiếp sau 19 giờ sẽ không được quản lí vì khu vực này sẽ đóng và các rào chắn bảo vệ được dỡ bỏ. Xe và túi chỉ có thể được nhận bởi chính VĐV – thành viên gia đình, nhân viên hỗ trợ, huấn luyện viên và tài xế không được phép lấy xe và túi khỏi khu vực chuyển tiếp. VĐV phải xuất trình vòng đeo cổ tay có Mã số dự thi để nhận lại xe và túi của mình.
 4.  VĐV tiếp sức phải ở trong lều đợi tương ứng tại khu vực chuyển tiếp cho tới khi thành viên đội mình đến. VĐV không được phép rời lều trừ phi được cho phép bởi thành viên BTC. VĐV trong đội tiếp sức có thể rời khỏi lều khi đã hoàn thành chặng đua của mình, nhưng không được phép quay trở lại khu vực chuyển tiếp.
 5. Trong Khu vực chuyển tiếp, VĐV có trách nhiệm bảo quản trang thiết bị của mình. Trang thiết bị của VĐV phải được đặt trong các túi chuyển tiếp, trên xe đạp của VĐV, và trong khoảng không gian 50 x 50 (cm) xung quanh không gian được phân bổ để không cản trở sự di chuyển an toàn của những người tham gia khác. Tất cả các túi hoặc vật dụng không thiết yếu phải được mang ra khỏi khu vực chuyển tiếp và được gửi tại quầy gửi. Bất kỳ vật dụng nào nằm trên khu vực chuyển tiếp (ngoài khu vực được quy định nêu trên) sẽ được thu gom và xem là đã mất.
 6. Trong trường hợp một VĐV bị tước quyền (hoặc trễ giờ sau chặng bơi và đua xe đạp) sẽ không được phép tiếp tục thi đấu, trong trường hợp này vật dụng của VĐV tại khu vực chuyển tiếp sẽ được niêm phong và trả lại VĐV khi nhận lại xe đạp tại quầy gửi đồ.
 7. VĐV không được can thiệp vào trang thiết bị của VĐV khác trong khu vực chuyển tiếp.
 8. Mũ bảo hiểm xe đạp phải được đội lên và cài chặt trước khi xe được lấy ra từ các giá đỡ xe đạp và không được cởi ra cho đến khi chiếc xe đạp được đặt trở lại giá đỡ tại khu vực chuyển tiếp.
 9.  Xe đạp phải được treo/đặt trên giá đỡ sao cho phần lớn xe đạp nằm ở phía VĐV.
 10.  Không được đạp xe đạp trong khu vực chuyển tiếp bất kể thời gian nào.
 11.  Các VĐV không được cản trở các VĐV khác trong khu vực chuyển tiếp; Các VĐV không thể dừng lại trên các đường di chuyển của khu vực chuyển tiếp.
 12.  Vị trí điểm lên và xuống xe sẽ được chỉ định rõ ràng ở lối vào và lối ra của khu vực chuyển tiếp. Việc lên xe trước điểm lên và xuống xe trước điểm xuống xe được chỉ định đều bị cấm.

GỢI Ý PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Di chuyển đường bộ

Nếu bạn là người ưa thích di chuyển và muốn tự mình lái xe tới Tuần Châu thì quãng đường từ Hà Nội đi Tuần Châu khoảng 140km và nếu lựa chọn đường Cao Tốc 5B thì thời gian di chuyển bằng ô tô chỉ khoảng 90 phút. Nếu bạn đến từ các thành phố khác, dưới đây là khoảng cách tương ứng với quãng đường di chuyển từ Hà Nội tới Tuần Châu:

 • Hải Phòng khoảng 40km
 • Hải Dương khoảng 100km
 • Ninh Bình khoảng 185km
 • Lạng Sơn khoảng 180km
 • Móng Cái khoảng 170km
 • Lào Cai khoảng 400km

Di chuyển đường hàng không

Ngoài sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), hai sân bay kết nối gần nhất với địa phương này là sân bay quốc tế Nội Bà (Hà Nội) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Từ sân bay Nội Bài, bạn có thể sử dụng phương tiện xe đưa đón đặt trước hoặc taxi với quãng đường khoảng 170km (di chuyển mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ)

Nếu bay thẳng tới sân bay Vân Đồn, bạn có thể di chuyển bằng taxi (với quãng đường khoảng 70km) hoặc nếu bạn chọn bus (miễn phí dài 55km) thì cần phải di chuyển thêm một chặng nữa bằng taxi hoặc phương tiện công cộng khác để tới Tuần Châu. Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển từ sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) tới Tuần Châu bằng taxi với quãng đường khoảng 40km.

Gợi ý những khách sạn tại Tuần Châu

Khách sạn và resort hạng sang:
 • La Paz Resort giá trung bình 700.000đ/người/đêm, cách vạch xuất phát 550m
 • Paradise Suites Hotel giá trung bình 900.000đ/người/đêm, chỉ 600m đi bộ đến vạch xuất phát
Hay các khách sạn có mức giá hợp lý hơn và chỉ cách vạch xuất phát từ 300-500m:
 • Tuần Châu Kingly Villa
 • Seaside Tuan Chau Hotel
 • Domo Tuan Chau Hotel

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giải Sunset Bay Triathlon có gì hấp dẫn?

SUNSET BAY TRIATHLON là sự kiện thể thao ba môn phối hợp được tổ chức  tại Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ và sống động. Đây cũng là giải đấu đầu tiên tại khu vực Châu Á được bắt đầu vào buổi chiều và kết thúc trong cảnh hoàng hôn rực rỡ trên mặt biển.

Ai có thể tham gia Sunset Bay Triathlon?

Các VĐV đủ 18 tuổi cho đến ngày tổ chức 2/10/2021 có thể tham gia giải Sunset Bay Triathlon.

Làm thế nào để đăng ký tham gia Sunset Bay Triathlon?

Bạn có thể đăng ký tham gia giải qua cổng đăng ký racevietnam.com tại đây

Làm thế nào để đăng ký nhóm?

Với đăng ký Solo, điền thông tin của VĐV đã có tài khoản trên racevietnam.com vào mục “Đăng ký thêm”. Nếu VĐV chưa có tài khoản trên racevietnam, chọn phần “Thêm VĐV chưa có tài khoản”.

Với những đăng ký Solo và Relay từ 3 người trở lên, vui lòng liên hệ BTC qua hòm thư support@racevietnam.com hoặc hotline 0902212310 để nhận ưu đãi.

Lệ phí tham gia Sunset Bay Triathlon thế nào? Có ưu đãi gì không?

Bạn có thể xem chi tiết về giá và ưu đãi tại đây

Có thể thanh toán lệ phí tham gia bằng những phương thức nào?

Đăng ký tham dự Sunset Bay Triathlon sẽ được thanh toán điện tử qua cổng thanh toán OnePay bằng thẻ VISA, MASTER, AMEX hoặc thẻ ATM nội địa.

Tôi có thể thay đổi thông tin đăng ký sau khi đã thanh toán không?

Đăng ký có thể dễ dàng chuyển nhượng miễn phí cho tài khoản Race Vietnam khác từ 17/05 – 05/09/2021

BIB chuyển nhượng sau ngày 30/07/2021 có thể sẽ không hiển thị đúng tên VĐV nhận chuyển nhượng.

VĐV có thể đổi cự ly đăng ký miễn phí từ 17/5 – 05/09/2021. VĐV sẽ thanh toán phần chênh lệch giữa mức giá đăng ký cũ và mức giá đăng ký mới tại thời điểm hiện tại (nếu có).

Nếu tôi hủy đăng ký thì có được hoàn tiền không?

Mọi thanh toán cho Sunset Bay Triathlon sẽ không được hoàn lại dưới bất kì hình thức và điều kiện nào.

Tôi phải chuẩn bị những gì trước ngày thi đấu?

Tất cả vận động viên cần phải xác nhận bản Miễn trừ trách nhiệm trước khi đến nhận race kit (bộ phụ kiện). Những người ủy quyền cho những người khác tới nhận race kit cần ký thêm giấy ủy quyền. Đối với người tham gia dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý cho phép tham gia của phụ huynh hoặc người giám hộ. Ban tổ chức có quyền từ chối đối với vận động viên không có mẫu đơn kê khai của phụ huynh hoặc người giám hộ.

Trong race kit có những gì?

Trong race kit bao gồm: 01 mũ bơi, 01 BIB chạy kèm chiptime, những quà tặng từ Nhà tài trợ. VĐV sẽ phải tới nhận race kit tại Expo trước ngày sự kiện.

Sau khi thi đấu, tôi có nhận được huy chương hoàn thành không?

Tất cả VĐV sau khi hoàn thành phần thi trong thời gian cut off sẽ được phát huy chương hoàn thành (Finisher Medal) ngay tại vạch đích.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ hỗ trợ đăng ký, thanh toán dành cho Vận động viên và liên hệ hợp tác tài trợ dành cho Quý đối tác

Điện thoại: 090 221 2310

Email: support@racevietnam.com